CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU

Công ty tư vấn du học đứng đầu Việt Nam
Hoạt động theo giấy phép của Bộ GD&ĐT số : 12834/ĐH. Giấy phép của Sở GD & ĐT TPHCM số : 660/QĐ-GDĐT-TC
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

1900 63 67 96

(Bấm phím 0)

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

1900 63 67 96

(Bấm phím 1)

Du học Mỹ - Việt Nam trở thành nước đứng thứ tám có số du học sinh đông đảo tại Mỹ

Xu hướng du học ngày các phát triển, Mỹ trở thành điểm đến du học lý tưởng của nhiều du học sinh Việt Nam và quốc tế.

Sinh viên Việt Nam tại Mỹ tăng 3,4% đạt con số 16.098 vào năm học 2012-13, đưa Việt Nam trở thành nước đứng hàng thứ tám trong số các nước có đông sinh viên ở Mỹ.

Ngày 11/11/2013,  số liệu của Báo cáo Trao đổi Giáo dục Quốc tế Open Doors 2013 công bố cho thấy số lượng sinh viên quốc tế tại các trường cao đẳng và đại học Mỹ đã tăng 7% đạt mức cao kỷ lục là 819.644 sinh viên trong năm học 2012-13, trong khi sinh viên Mỹ đi du học đã tăng 3% đạt mức cao nhất từ trước đến nay là hơn 283.000.

Du học sinh Việt Nam tại Mỹ tăng 3,4% đạt con số 16.098 vào năm học 2012-13, đưa Việt Nam trở thành nước đứng hàng thứ tám trong số các nước có đông sinh viên ở Mỹ, trong khi đó có 878 sinh viên Mỹ học tập tại Việt Nam trong năm 2011-12, vẫn giữ số lượng tương tự như các năm trước.

Xu hướng du học sinh Quốc Tế tiếp tục hướng đến Mỹ

"Tôi vui mừng nhận thấy Việt Nam tiếp tục đưa một số lượng lớn sinh viên đến Mỹ để học đại học. Các kỹ năng phân tích và tư duy mà họ phát triển được sẽ giúp Việt Nam hội nhập đầy đủ hơn vào các hoạt động thế giới như là một quốc gia vững mạnh, thịnh vượng và độc lập, và cả hai quốc gia đều hưởng lợi từ các mối quan hệ cá nhân và thể chế lâu dài được tạo ra", ông David Shear ( Đại sứ Mỹ tại Việt Nam ) nói.

Trong năm 2012-13, có thêm 55.000 sinh viên quốc tế nhập học đại học ở Mỹ so với năm 2011-12. Điều này đánh dấu năm thứ bảy liên tiếp có sự gia tăng tổng số sinh viên quốc tế học đại học ở Mỹ, theo báo cáo của Open Doors.

  

Du học Mỹ - một môi trường học tập chuyên nghiệp

Hiện nay số lượng sinh viên quốc tế học tại các trường cao đẳng và đại học Mỹ cao hơn 40% so với cách đây một thập kỷ, và tốc độ tăng đã tăng lên đều đặn trong ba năm qua. Sinh viên quốc tế chiếm gần 4% tổng số sinh viên nhập học ở cấp cao đẳng và đại học. Tổng chi tiêu của sinh viên quốc tế ở cả 50 bang đóng góp gần 24 tỷ đôla vào nền kinh tế Mỹ.

Số lượng sinh viên Mỹ du học đã tăng hơn 3 lần trong hai thập kỷ qua, từ khoảng 71.000 sinh viên năm 1991-1992 lên con số kỷ lục năm 2011-12. Mặc dù đã có sự gia tăng, nhưng chưa đến 10% tổng sổ sinh viên đại học Mỹ từng đi du học vào một thời điểm nào đó trong quá trình họ học đại học.

Du học Mỹ  - sự đầu tư đúng đắn cho tương lai

Giáo dục quốc tế tạo ra tác động kinh tế và xã hội tích cực cho các cộng đồng ở Mỹ và trên khắp thế giới. Sự gia tăng mạnh mẽ số lượng sinh viên quốc tế đăng ký nhập học cho thấy sinh viên quốc tế và phụ huynh tiếp tục tin tưởng rằng có được bằng cấp của Mỹ chính là sự đầu tư đúng đắn cho nghề nghiệp tương lai.

        

Ngày càng nhiều du học sinh tìm đến nền giáo dục Mỹ

Hiện nay ngành giáo dục đại học Mỹ có một số lượng khoảng gần 4.000 trường cao đẳng và đại học ở đủ các quy mô và thể loại với rất nhiều khóa học, ngành học và chi phí khác nhau.

Báo cáo của Open Doors được xuất bản bởi Viện Giáo dục Quốc tế, một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận với mạng lưới gồm 19 văn phòng và chi nhánh trên khắp thế giới và hơn 1.200 cơ quan thành viên. IIE đã tiến hành một cuộc khảo sát số liệu thường niên về sinh viên quốc tế tại Mỹ kể từ năm 1919 và hợp tác với Vụ Văn hóa Giáo dục thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ năm 1972.

Open Doors cũng báo cáo về số lượng các học giả quốc tế tại các trường đại học Mỹ, sinh viên quốc tế theo học các chương trình tiếng Anh tăng cường dự bị đại học; và sinh viên Mỹ đang học tập ở nước ngoài.

Du học Á–Âu (Theo Giáo Dục)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Ý kiến bạn đọc
Liên hệ
CÁC TIỆN ÍCH

Các tin khác

Việc phỏng vấn đi du học Mỹ không phải là một điều dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết trả lời phỏng vấn du học Mỹ thành công. 
Đi du học Mỹ bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều thứ và quan trọng nhất cần kinh nghiệm được chia sẻ của nhiều người để tìm hiểu trước lối sống ở đây. Bài viết này mách thêm cho bạn một số điều ...
Khi đi du học Mỹ bạn sẽ đến sinh sống và học tập tại một nơi xa lạ. Bạn chưa biết trường học của mình ở đâu, trông như thế nào, giao thông từ nơi ở của bạn tới trường có thuận tiện ...
Khi đặt chân lên nước Mỹ điều đầu tiên các bạn du học sinh cảm nhận đó là môi trường thay đổi, có thể nhiệt độ cực kỳ khác biệt với quê hương của mình. Dưới đây ...
Ở Mỹ, có nhiều cách để lựa chọn cho việc đi lại tùy thuộc vào nơi bạn ở và điều kiện tài chính của mình. Nếu ở trong trường, bạn chỉ cần đi bộhoặc đi xe đạp. Khi phải ra ngoài, ...
Bạn muốn học tại Mỹ nhưng không biết lựa chọn ngôi trường nào tốt và phù hợp với mình nhất? Một vài chia sẻ bổ ích dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chuẩn xác nhất.
Với trên 27 năm kinh nghiệm, FLS là một trong những tập đoàn giáo dục cung cấp các chương trình Anh ngữ hàng đầu thế giới. Không những được trau dồi tiếng Anh mà còn có cơ hội chuyển ...
Thông thường, khi bạn du học Mỹ các trường đại học sẽ yêu cầu tiếng Anh đầu vào, nhưng Sứ Quán khi xét Visa thì không cần chứng chỉ tiếng Anh. Vì vậy, nếu tiếng Anh bạn chưa tốt, bạn ...
Có 2 chương trình đào tạo phổ biến tại Mỹ là cao đẳng cộng đồng và đại học. Mỗi chương trình đều có ưu nhược điểm riêng. Vậy lựa chọn chương trình nào để phù hợp với ...
Khi nhắc đến du học Mỹ không thể không kể đến Santa Ana College tại bang California. Với hệ thống giáo dục tiên tiến được đánh giá cao, cùng trang thiết bị hiện đại hỗ trợ, Santa Ana College được rất ...
CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU
  • 52 Trần Huy Liệu, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Tổng đài tư vấn : 1900 63 67 96
  • Info-hcm@aauco.com.vn
  • Xem bản đồ
VĂN PHÒNG TẠI MỸ
  • 9571 Castine Drive, Huntington Beach, CA 92646
  • (001-714) 7636219
  • info-hcm@aauco.com.vn
  • Xem bản đồ
LIÊN KẾT VỚI DU HỌC Á - ÂU