CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU

Công ty tư vấn du học đứng đầu Việt Nam
Hoạt động theo giấy thép của Bộ GD&ĐT số : 12834/ĐH. Giấy phép của Sở GD & ĐT TPHCM số : 660/QĐ-GDĐT-TC
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

1900 63 67 96

(Bấm phím 0)

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

1900 63 67 96

(Bấm phím 1)

Hướng dẫn xin Visa du học New Zealand

New Zealand là điểm đến hấp dẫn của nhiều sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Hàng năm, theo thống kê từ Đại Sứ Quán New Zealand, số lượng sinh viên Việt đăng ký theo học tại các trường của New Zealand khá đông đảo.

Vì sao New Zealand lại có sức hút đến thế?

Không chỉ là quốc gia tiên tiến phát triển, New Zealand còn được biết đến là một trong những thiên đường của thế giới về khí hậu, môi trường sống sạch sẽ, an toàn với mức sống cao và đa dạng trong văn hóa. Nhưng trên hết giáo dục tại New Zealand được đánh giá rất cao và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Quy trình xin Visa du học New Zealand

Để nộp đơn xin thị thực sinh viên, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau và nộp hồ sơ và các giấy tờ đến Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand theo địa chỉ lầu 9, tòa nhà Metropole, số 235 Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM bao gồm:

1. Mẫu đơn xin thị thực “Application for Studying in New Zealand (INZ 1012)” điền đầy đủ bằng tiếng Anh có dán ảnh.

2. Giấy chứng nhân của trường Đại học (nếu bạn đang học Đại học) hoặc giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm).

3. Thư chấp nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường (Hai loại này sẽ được nhà trường gửi về cho học sinh để xác nhận việc đăng ký ghi danh của học sinh đã được chấp thuận).

4. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

5. Bản sao Giấy khai sinh, bản sao Chứng minh thư nhân dân.

6. Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học), bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất.

7. Nộp lệ phí xin cấp thị thực du học 135 USD và lệ phí phỏng vấn 25 USD (không đuợc hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào).

8. Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu).

9. Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

10. Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand, bao gồm:

- Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là 7.000 NZD/năm (khoảng 5.000 USD/năm) và tiền học phí của khóa học chính khóa. (Photo sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của ngân hàng).

- Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng,tài sản (bao gồm cả bất động sản).

Hng_dn_xin_Visa_du_hc_New_Zealand

Sinh viên nộp toàn bộ hồ sơ kèm theo giấy khám sức khỏe theo mẫu "Medical and X-ray Certificate Form".

a.    Nếu học bên New Zealand từ 6 tháng đến 1 năm, bạn sẽ phải điền vào đơn chứng nhận khám X quang về ho lao.

b.    Nếu bạn học bên New Zealand từ 1 năm trở lên, bạn sẽ vừa phải khám sức khỏe vừa phải có xác nhận khám X quang về ho lao. Khi nộp hồ sơ xin Visa, mọi chứng nhận khám sức khỏe của bạn không được cũ hơn ba tháng.

Lưu ý: Trẻ em dưới 11 tuổi và phụ nữ mang thai không phải khám X quang phổi trừ trường hợp có yêu cầu đặc biệt.

Việc khám sức khỏe của bạn chỉ được phép thực hiện ở những nơi có bác sĩ được công nhận khám sức khỏe cho mục đích nhập cảnh New Zealand.

Sau khi đầy đủ giấy tờ sẽ được Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand xem xét và thực hiện trong vòng 8 tuần, trong quá trình đó các bạn có thể  được yêu cầu cung cấp thêm thông tin hồ sơ để hoàn tất thủ tục xin Visa New Zealand.

Nếu được thông báo cấp Visa tạm thời, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand để được nhập học.

Visa sẽ được cấp chính thức khi Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email).

Lưu ý: Khi làm hồ sơ xin Visa du học New Zealand tất cả giấy tờ nếu là bản sao phải được chứng thực bởi phòng công chứng hoặc các cơ quan có thẩm quyền, nếu là tiếng Việt thì phải kèm bản dịch tiếng Anh được thực hiện bởi Phòng Công chứng hoặc các cơ quan có chức năng dịch thuật.

Nên nộp hồ sơ xin thị thực 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay…

Du học không phải là điều dễ dàng, bạn sẽ cảm thấy “tẩu hỏa nhập ma” trước một rừng thông tin, khó khăn trong việc chọn trường, chọn ngành và chuẩn bị hồ sơ cho Đại Sứ Quán. Tại sao bạn không đến với Công ty tư vấn du học Á-Âu để được tư vấn và giúp đỡ từ A tới Z với phí dịch vụ hoàn toàn miễn phí? Bằng kinh nghiệm của hơn 15 năm hoạt động, Du học Á-Âu tự tin mang đến cho bạn chất lượng phục vụ tốt nhất.

Vừa qua, Công ty Á-Âu đã thành công giúp cả gia đình Anh Nguyễn Thiện Chương sang New Zealand du học cùng anh. Xem bài viết

Visa_Du_hc_ca_anh_Chng

Xem thêm: Đọc thêm tin tức du học NewZealand

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Ý kiến bạn đọc
Liên hệ
CÁC TIỆN ÍCH

Các tin khác

New Zealand là một quốc đảo nhỏ có khoảng 4,5 triệu dân nằm ở Thái Bình Dương. Nó nổi tiếng với đội bóng bầu dục Quốc gia, văn hóa bản địa Maori và phong cảnh đẹp như tranh vẽ.
Các bạn đang băn khoăn và lo lắng về kế hoạch du học New Zealand của mình? Bạn bỡ ngỡ với những điều mới mẻ và môi trường học tập? Hãy cùng Du học Á-Âu “bỏ túi” những kinh nghiệm du học New Zealand thú vị, nó sẽ giúp ích rất ...
Ngành quản trị kinh doanh là khá “hot” ở Việt Nam được nhiều sinh viên chọn là ngành định hướng cho tương lai. Trong thời kỳ kinh tế phát triển, nhiều loại hình kinh doanh mọc lên rất ...
New Zealand là điểm đến yêu thích của rất nhiều du học sinh nhất là trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, là đất nước có kinh tế và cơ sở hạ tầng phát triển cùng với đó là ...
Theo QS World Universities Rankings, ngành kế toán & tài chính được xếp trong top 150 các ngành nghề được yêu thích hàng đầu thế giới, ngành học này có tỷ lệ thất nghiệp ở dưới ...
Vừa học vừa làm là chuyện thường xảy ra ở các du học sinh Việt nhằm kiếm thêm thu nhập chi trả cho việc du học, công việc bao quát từ các nhà hàng, khách sạn, lễ tân và các khu thương mại…
Đất nước New Zealand xinh đẹp đã trở thành điểm đến du học lý tưởng của học sinh, sinh viên Việt trong những năm gần đây bởi nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế.Tư vấn trực tuyến du học New ZeaLand : https://goo.gl/jgaKW6
Vấn đề này luôn được đặt ra cho những ai lần đầu có ý định du học. Cùng tìm hiểu qua thông tin, điều kiện và việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin tham gia du học tại New Zealand.
Làm cách nào để du học New Zealand với chi phí thấp nhất? Làm sao để giảm tải những chi phí không cần thiết? Du học là điều không dễ dàng, nhất là đối với những bạn có ...
Theo như các bản thống kê về tuyển sinh du học New Zealand hàng năm thì trường đại học Otago luôn có lượng sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng theo học khá lớn. Các ...
CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU
  • 52 Trần Huy Liệu, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Tổng đài tư vấn : 1900 63 67 96
  • Info-hcm@aauco.com.vn
  • Xem bản đồ
VĂN PHÒNG TẠI MỸ
  • 9571 Castine Drive, Huntington Beach, CA 92646
  • (001-714) 7636219
  • info-hcm@aauco.com.vn
  • Xem bản đồ
LIÊN KẾT VỚI DU HỌC Á - ÂU